Saturday, 2020-08-08, 3:45 PM
Welcome Guest | RSS
Main | DUY KHÁNH | Registration | Login
Site Menu
Thể Loại Nhạc
Search
Our poll
Rate my site
Total of answers: 49
Login form
Site friends
 • Create a free website
 • Vietnamese Women for Human Rights
 • OneVietnam Network
 • NgheNhacVang
 • The World News
  Statistics

  Total online: 1
  Guests: 1
  Users: 0
  Ca sĩ Duy Khánh - Nghe nhạc Duy Khánh chọn lọc | Nghe Nhạc Vàng ♬♬  WELCOME TO YEUNHACVANG.COM  ♬♬  Nghe Nhạc ONLINE  ♬♬  WELCOME TO YEUNHACVANG.COM  ♬♬  Nghe Nhạc ONLINE  ♬♬  
  : :  HOME   : :  Music Pages: 1 | | 2  | | 3 | | 4 | | 5 | 6  | : :


  This text will be replaced

  Ca sĩ Duy Khánh


  Ca sĩ Duy Khánh

  Duy Khánh's Biography


  Tên thật: Nguyễn Văn Diệp

  Ngày sinh: 1936 - Quốc gia: Việt Nam  Tên thật: Nguyễn Văn Diệp
  Ngày sinh: 1936 tại Quảng Trị
  Ngày mất: 2 tháng 2 năm 2003 tại Hoa Kỳ
  Thể loại nhạc: Nhạc quê hương, Nhạc vàng
  Thành công với nhạc: Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng, Anh Bằng, Trúc Phương...
  Ca khúc thành công: Xuân này con không về, Con đường cái quan, Mẹ Việt Nam, Hội trùng dương, Hòn vọng phu, Đường xưa lối cũ...

  Duy Khánh (1938-2003) tên thật là Nguyễn văn Diệp, sinh năm 1938 tại Quảng Trị. Anh khởi nghiệp là một ca sĩ từ năm 1954 rồi mới chuyển qua viết nhạc từ những năm đầu thập niên 60. Anh là một người con Quảng Trị chân chính. Khi đã thành danh, nổi tiếng toàn quốc với hàng triệu thính giả ái mộ, chàng ca nhạc sĩ đẹp trai cao lớn này đã không những không chối bỏ mà còn rất hãnh diện về gốc tích quê hương nghèo khổ của mình: "Tôi sinh ra giữa lòng miền Trung, miền thùy dương, ruộng hoang nước mặn đồng chua; thôn xóm tôi sống đòi dân cày" (Tình Ca Quê Hương). Anh đã nói chuyện, tiếp xúc báo giới, truyền thanh truyền hình với một giọng nói hoàn toàn Quảng Trị dù đã sống xa quê hàng 50 năm dài trên các thành phố, thủ đô miền Nam, hay trên mảnh đất tạm dung Hoa Kỳ. Ðúng như lời nhạc sĩ Phạm Duy đã phát biểu trong ngày đưa tiễn anh về bên kia thế giới: "Trong giọng ca Duy Khánh, nghe âm hưởng tiếng trống cổ thành, tiếng thông reo trên đồi Vọng Cảnh"

  Ca nhạc sĩ Duy Khánh, mà suốt một cuộc đời và sự nghiệp gắn liền với nền tân nhạc miền Nam, đã trở thành biểu tượng cho lòng chung thủy tha thiết yêu mến quê hương; là niềm hãnh diện cho những con dân núi Mai sông Hãn dù ở thế hệ nào, dù ở bất cứ địa bàn nào trên năm châu bốn biển.

  Là con áp út trong một gia đình vọng tộc, gốc làng An Cư, Triệu Phong (dòng dõi Quân Công Nguyễn Văn Tường, Phụ chánh Ðại thần có uy quyền tối thượng trong nhiều đời vua triều Nguyễn). Duy Khánh đã lớn lên trong một nền giáo dục cổ truyền nặng ảnh hưởng Nho và Phật giáo. Thân sinh anh là cụ Nguyễn Văn Triển, từng dạy học trước khi làm Trưởng phòng Hành chánh tỉnh QT. Cụ Triển (thường được biết dưới tên ông Trợ Triển) lại là Hội trưởng hội Phật giáo tại tỉnh nhà, từng là dân biểu thời đệ nhị công hoà, có nhiều uy tín lớn trong tỉnh. Thân mẫu Duy Khánh là con gái của cụ Thị Lang bộ Công Ðỗ Văn Diêu, chánh quán làng Ðâu Kênh, Triệu Phong, là một phụ nữ mẫu mực, nghiêm khắc. Gia đình Duy Khánh có 6 anh chị em, ba trai, ba gái, mà hiện nay chỉ còn một anh cả và một chị đầu còn sống tại Pháp và Canada.

  Sau khi đỗ tiểu học năm 1949, Duy Khánh, cũng như các con nhà giàu quyền thế trong tỉnh, đã được cha mẹ cho vào Huế để học chương trình Trung học. Vì lúc bấy giờ, tại Quảng trị chưa có trường Trung học. Chính tại cố đô trầm mặc này, Duy Khánh đã tìm cho mình con đường tiến thân đúng với khả năng thiên phú của mình. Tưởng cũng cần nhắc lại một chi tiết nhỏ: trong một dịp nghỉ hè năm 1952, Duy Khánh đã về Quảng Trị tổ chức nhạc hội tại chùa Tỉnh Hội. Anh diễn và hát bài Nhớ Người Thương Binh của Phạm Duy, trong đó có câu: "Chàng về nay đã cụt cụt tay." Duy Khánh đã sửa lại: "Chàng về nay đã cụt chân", và nhảy cò cò trên sân khấu. Duy Khánh, khi đó lấy biệt hiệu là Tăng Hồng, đã lần vào Saigon tham gia các chương trình phụ diễn tân nhạc trong các rạp chiếu bóng. Anh hát song ca với nữ ca sĩ Tuyết Mai những bài ca rất đậm tình quê hương. Trong một chương trình phụ diễn tại rạp Thanh Bình, trên đường Phạm Ngũ Lão, cạnh chợ Hoà Bình, anh đã tiếp xúc lần đầu với nhạc sĩ Phạm Duy. Năm 1955, anh đã đoạt giải nhất tuyển lựa ca sĩ của đài Pháp Á tại Huế qua bài hát Trăng Thanh Bình.

  Sự phản đối của gia đình không làm anh chùn bước. Anh chuyển hẳn vào Sài Gòn, bắt đầu hát trên các sân khấu đại nhạc hội, đài phát thanh, và bắt đầu thu đĩa nhựa. hay hợp tác với đại ban của Hoàng Thi Thơ đi lưu diễn khắp nước. Lúc này, anh là nam ca sĩ nổi tiếng nhất. Anh Ngọc, Duy Trác cũng là những nam ca sĩ nổi tiếng nhưng chỉ hát giới hạn cho các hãng thu băng, đài phát thanh với những bản nhạc tiền chiến rất chọn lọc, trong khi Duy Khánh thì lựa chọn nhạc có khuynh hướng dân ca, rất thành công vì dễ dàng hợp với thị hiếu của đa số hơn.

  Anh lần lần nổi tiếng qua các bản: Tiá Em Má Em, Vợ Chồng Quê, Ngày Trở Về, Nhớ Người Thương Binh, Tình Nghèo, Quê Nghèo, Về Miền Trung. ..

  Sau một lần đổi biệt danh thành Hoàng Thanh, cuối cùng anh chọn tên Duy Khánh. Chữ Duy Khánh lấy từ tên một người bạn rất thân Phạm Hữu Khánh (con trai cụ Phạm Tri, từng làm Phó Tỉnh trưởng Quảng Trị) đã tử nạn tại Pháp. Anh giữ tên này đến cuối đời.

  Thông tin thêm:

  Năm 1952, Duy Khánh đọat giải nhất cuộc thi tuyển lựa ca sĩ của đài Pháp Á tại Huế với bài hát Trăng thanh bình. Sau đó ông chuyển vào Sài Gòn để theo đuổi nghề ca hát.

  Vào Sài Gòn, ông bắt đầu ghi âm đĩa nhựa và đi diễn khắp nơi, dần nổi tiếng với tên Hoàng Thanh. Ông trở thành một trong ba giọng nam được yêu thích nhất, cùng với Duy Trác, Anh Ngọc. Thời kỳ này tên tuổi của ông gắn liền với những bài có âm hưởng dân ca và "dân ca mới" của Phạm Duy: Vợ chồng quê, Ngày trở về, Nhớ người thương binh, Tình nghèo, Quê nghèo, Về miền trung... rồi đổi nghệ danh là Duy Khánh. Chữ "Duy" trong Phạm Duy, còn "Khánh" là tên một người bạn thân của ông.

  Năm 1965, ông cùng với nữ danh ca Thái Thanh thu thanh bản trường ca Con đường cái quan của Phạm Duy. Sau đó cùng hai người hát trường ca Mẹ Việt Nam. Cho đến nay, hai bản trường ca này vẫn gắn liền với giọng hát Thái Thanh, Duy Khánh.

  Ông bắt đầu viết nhạc từ năm 1959, nhạc ông thường nói về tình yêu quê hương, mang hơi dân ca xứ Huế và được đón nhận nồng nhiệt, ngay từ hai sáng tác đầu tay: Ai ra xứ huế, Thương về miền trung.

  Sau 30 tháng 4 năm 1975, ông bị cấm hát một thời gian dài, sau đó thành lập đoàn nhạc Quê Hương, quy tụ các nhạc sĩ Châu Kỳ, Nhật Ngân, các ca sĩ Ngọc Minh, Nhã Phương, Bảo Yến... Sau khi sang Mỹ vào năm 1988, ông hát độc quyền cho trung tâm Làng Văn, sau đó tách ra, thành lập trung tâm Trường Sơn tiếp tục ca hát và dạy nhạc cho đến cuối đời.

  Nghe Nhạc Duy Khánh


  Mp3
  Gửi Người Về Cát Bụi
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Gửi Người Về Cát Bụi - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Gửi Người Về Cát Bụi - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Túy Ca
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Túy Ca - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Túy Ca - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Một Lần Dang Dở
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Một Lần Dang Dở - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Một Lần Dang Dở - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Nhớ Nhau Hoài
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Nhớ Nhau Hoài - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Nhớ Nhau Hoài - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Đôi Ngả Chia Ly
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Đôi Ngả Chia Ly - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Đôi Ngả Chia Ly - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Trúc Đào
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Trúc Đào - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Trúc Đào - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Khúc Thụy Du
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Khúc Thụy Du - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Khúc Thụy Du - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Yêu Một Mình
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Yêu Một Mình - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Yêu Một Mình - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Nhật Ký Của Hai Đứa Mình
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Nhật Ký Của Hai Đứa Mình - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Nhật Ký Của Hai Đứa Mình - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Hai Lối Mộng
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Hai Lối Mộng - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Hai Lối Mộng - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Đèn Khuya
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Đèn Khuya - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Đèn Khuya - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Em Sắp Về Chưa
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Em Sắp Về Chưa - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Em Sắp Về Chưa - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Huyền Thoại Mẹ
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Huyền Thoại Mẹ - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Huyền Thoại Mẹ - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Không Bao Giờ Ngăn Cách
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Không Bao Giờ Ngăn Cách - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Không Bao Giờ Ngăn Cách - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Lá Thư Gửi Mẹ
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Lá Thư Gửi Mẹ - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Lá Thư Gửi Mẹ - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Lá Thư Không Gửi
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Lá Thư Không Gửi - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Lá Thư Không Gửi - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Mẹ Hóa Đá
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Mẹ Hóa Đá - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Mẹ Hóa Đá - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Một Ngày Gần Đây
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Một Ngày Gần Đây - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Một Ngày Gần Đây - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Mùa Đông Của Anh
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Mùa Đông Của Anh - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Mùa Đông Của Anh - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Nỗi Buồn Gác Trọ
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Nỗi Buồn Gác Trọ - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Nỗi Buồn Gác Trọ - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Hòn Vọng Phu 1
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Hòn Vọng Phu 1 - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Hòn Vọng Phu 1 - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Hòn Vọng Phu 2
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Hòn Vọng Phu 2 - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Hòn Vọng Phu 2 - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Hòn Vọng Phu 3
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Hòn Vọng Phu 3 - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Hòn Vọng Phu 3 - Duy Khánh về máy.
  Mp3
  Người Về
  Trình bày: Duy Khánh | Thể loại: Nhạc Trữ Tình
  Nghe bài hát Người Về - Duy Khánh 'Right Click', Nhấn 'Save Target As' để tải bài hát Người Về - Duy Khánh về máy.
  Duy Khánh

  Album Cùng Ca Sĩ (23 albums)

  Kiếp Sau - Duy Khánh Kiếp Sau

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Nhac Vàng
  Tình Đời Tình Bạn Tình Yêu - Duy Khánh Tình Đời Tình Bạn Tình Yêu

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Nhac Vàng
  Về Đâu Mái Tóc Người Thương - Duy Khánh Về Đâu Mái Tóc Người Thương

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Nhac Vàng
  Tấm Ảnh Ngày Xưa - Duy Khánh Tấm Ảnh Ngày Xưa

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Nhac Vàng
  Hát Cho Mai Sau - Duy Khánh Hát Cho Mai Sau

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Nhac Vàng
  Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê - Duy Khánh Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Gửi Người Về Các Bụi - Duy Khánh Gửi Người Về Các Bụi

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Không Biết Hôm Nay Vì Sao Tôi Buồn - Duy Khánh Không Biết Hôm Nay Vì Sao Tôi Buồn

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Tiếng Hát Duy Khánh - Duy Khánh Tiếng Hát Duy Khánh

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Những Mảnh Tình Quê - Duy Khánh Những Mảnh Tình Quê

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Quê Hương Ta - Duy Khánh Quê Hương Ta

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Hòn Vọng Phu - Duy Khánh Hòn Vọng Phu

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Điệu Buồn Chia Xa - Duy Khánh Điệu Buồn Chia Xa

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Nhạc Vàng
  Bao Giờ Em Quên - Duy Khánh Bao Giờ Em Quên

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Bài Hương Ca Vô Tận - Duy Khánh Bài Hương Ca Vô Tận

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Sao Không Thấy Anh Về - Duy Khánh Sao Không Thấy Anh Về

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Năm 2000 Năm - Duy Khánh Năm 2000 Năm

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Chiều Thương Đô Thị Vol. 34 - Duy Khánh Chiều Thương Đô Thị Vol. 34

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Những Chiều Không Có Em - Duy Khánh Những Chiều Không Có Em

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Đi Tìm Bóng Mát Quê Hương - Duy Khánh Đi Tìm Bóng Mát Quê Hương

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Những Ngày Xưa Thân Ái - Duy Khánh Những Ngày Xưa Thân Ái

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Tình Em Biển Rộng Sông Dài - Duy Khánh Tình Em Biển Rộng Sông Dài

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Hát Cho Quê Hương Việt Nam - Duy Khánh Hát Cho Quê Hương Việt Nam

  Trình bày: Duy Khánh
  Thể loại: Trữ Tình
  Duy Khánh

  Free website builderuCoz®Copyright © 2020
  Designed by IBM®